Vũ khí của người phụ nữ thao túng: ham muốn và tình dục

Người phụ nữ thao túng – diễn trò sử dụng các hành vi tình dục trong trò chơi quyền lực. Việc tiết dục ít hay nhiều cũng là vũ khí của họ.

3115378719_1_7_SNxXo2w6

Mục đích đầu tiên của người phụ nữ thao túng là khiến người đàn ông cảm thấy tội lỗi. Cô ta tìm cách khiến người đàn ông nghĩ rằng anh ta thật vô dụng, cô ta tìm cách thể hiện sự trống rỗng trong mối quan hệ tình dục. Cảm giác tội lỗi này nhằm mục đích xóa bỏ sự hài lòng của người đàn ông, tạo ra mối quan hệ tình dục không hứng thú, không vui vẻ. Một đời sống bản năng máy móc và cưỡng ép.

Ví dụ, đối diện với một người phụ nữ bị động, dường như thờ ơ hay thường im lặng, người đàn ông sẽ tìm kiếm trong vô vọng cách để khiến cho cô ấy hài lòng, hạnh phúc, không bao giờ anh ta đạt được tới. Anh ta trở nên hoang mang, chẳng nhìn thấy gì nữa, chẳng hiểu điều gì nữa. (1)

Sự tiết dục là một tiếng nói ít nhiều thể hiện rõ về người phụ nữ thao túng.

Tất nhiên, người đàn ông sẽ ở lại trong nghi ngờ và lờ đi. Trong trường hợp ngược lại, anh ta có thể trốn chạy khỏi mối quan hệ đó, hoặc để mình trôi vào một mối quan hệ với phụ nữ khác.

Một sự “cưỡng dâm bị động”?

Hiển nhiên là người phụ nữ thao túng không bao giờ nói với vị hôn phu của mình về cái cách yêu thương mà cô ta đã được lập trình:

“Chúng ta sẽ đi chơi cùng nhau trong vòng 6 tháng, anh sẽ trả tiền cho những buổi đi chơi đó, xem phim, nhà hàng, em nói với anh rằng em phải dùng thuốc tránh thai, và em luôn hẹn hò với anh vào những ngày quan trọng. Em đã chuẩn bị tất cả, nến, rượu. Em cởi bỏ đồ trước anh, em khiến anh kích động. Em sẽ khiếu nại anh về việc bị hãm hiếp em nếu anh không tiến đến gần em. Ngày hôm sau, em tuyên bố với anh là giữa chúng ta thế là hết, qua điện thoại. Sau đó, em sẽ sắp đặt để anh biết em có rất nhiều chàng trai ve vãn em, và rằng người bạn thân nhất của anh trở thành người tình tuyệt vời nhất trong số những người tình của em. Và những điều đó, chỉ 2 ngày sau cuộc chia tay của chúng ta”.

Bạn có thể tưởng tượng những gì mà người đàn ông có chút ngây thơ và lãng mạn phải chịu đựng.

Đó là những điều tôi muốn nói về một sự “cưỡng dâm bị động” thực sự. Sự hãm hiếp sẽ không bao giờ được nhận biết ra. Sự hãm hiếp sẽ ở lại trong không nhận biết đối với đa số những người xung quanh cô ta, nếu như người đàn ông đó không bao giờ có đủ dũng cảm để nói ra, mà còn lâu mới dễ nói. Đó không giống như kiểu đứa trẻ vị thành niên có thể hét toáng lên nữa. Mặt khác, chắc chắn rằng người đàn ông đó sẽ nghi ngờ chính cảm nhận của mình và có thể nhận lỗi hoàn toàn về bản thân mình. Cũng giống như các nạn nhân của “hiếp dâm mang tính cổ điển” (2)

Trong những cuộc gặp tiếp theo, người đàn ông có thể sẽ không còn ngờ vực nữa. Mặc dù, gần như chắc chắn rằng anh ta sẽ gặp những người phụ nữ có nhân cách tương tự nếu anh ta không tìm cách hiểu tại sao anh ta lại rơi vào tình huống này. Sẽ tốt hơn khi tự đặt câu hỏi hơn là đánh giá bạn gái của mình trên cả bình diện thể xác và giá trị đạo đức. Anh ta sẽ trở nên nghi ngờ bản thân rất nhiều về sự quyến rũ thể xác đặt anh ta dưới sự phụ thuộc, dưới sự “cai trị” của bạn gái mình. Sự cân bằng về quyền lực là cần thiết. Anh ta sẽ không phải trả giá khi người phụ nữ có thể là không đáng với anh ta. Anh ta sẽ hiểu sự cần thiết của tự do và sẽ tìm thấy tình yêu, đó là mong muốn ở trong vòng tay người phụ nữ có thể ít thú vị hơn một chút, nhưng là người không để anh ta sống trong âm mưu của mình.

***

(1) Tôi đã thường nghĩ, mà không hiểu rõ lắm tại sao, về những câu chuyện ngụ ngôn về gái đồng trinh điên cuồng và ngoan ngoãn ở trong Kinh thánh. Theo nghĩa này, người ta có thể nói những người phụ nữ thao túng là những “gái đồng trinh điên cuồng”, người không có ánh sáng và không thể hướng tới tổ ấm  với vị hôn phu của họ.

 (2) Ở đây tôi không nói tới việc so sánh những nỗi đau khổ. Mặc dầu vậy, chắc chắn rằng một người phụ nữ bị cưỡng dâm bởi một người đàn ông, không nghi ngờ gì, cô ấy cảm thấy đau khổ hơn và khó khoan dung hơn. Tôi chỉ muốn nói ở đây về cái vòng thù hận không dừng lại. Rất nhiều khả năng, đáng tiếc là vậy, người đàn ông đến một ngày cũng tìm cách trả thù, một cách có ý thức hoặc không, lên một (nhiều) nạn nhân hoàn toàn vô tội nào đó.

Ngô Thị Thu Huyền

Dịch từ nguồn: http://harcelement-moral.over-blog.com/manipulatrice-le-desir-et-le-sexe.html

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Khó khăn trong mối quan hệ đôi lứa, Nghệ thuật tư duy và Cơ chế vận hành tâm trí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.