Nếu một ngày ai đó không còn yêu bạn nữa, bạn sẽ biết điều đó mà không cần họ phải nói ra

Một tối mùa hè, trên bãi biển, những giọt lệ lăn dài trên má tôi, từ từ, im lặng, cho đến khi chạm vào môi tôi, là nơi mà anh có thói quen để lên đó những nụ hôn nồng ấm mà anh sẽ không còn trao cho tôi nữa.

Ngay cả khi anh đến để nói với tôi rằng anh luôn yêu tôi, nhưng trái tim tôi thì không tin. Từ mùa hè đó, tôi dần xa anh, cho đến khi tôi không còn bao giờ gặp lại anh nữa.

nina-sosteniedo-corazon-entre-sus-brazos

Nếu bạn cũng đến lúc cảm thấy điều tương tự, nghĩa là bạn cảm thấy người ta không còn yêu bạn nữa. Trong tình huống đó, đừng chiến đấu, người ta không thể bắt buộc người khác yêu mình được.

Khóc đi, hãy sống hết toàn bộ cơn tức giận của mình, nhưng hãy tách xa một cách kín đáo khỏi người mà không còn yêu bạn nữa. Hãy thể hiện những điều vĩnh biệt. Những người và những điều mà bạn yêu luôn ở đó, thậm chí còn quay trở lại với bạn trong tinh thần, nhưng dần dần những hình ảnh sẽ mờ đi, theo những giọt lệ.

6 dấu hiệu chỉ cho bạn thấy rằng người khác không còn yêu bạn nữa

Khi ai đó không còn yêu bạn nữa, bạn cảm thấy điều đó, bạn nhận ra điều đó, và ngay cả khi bạn muốn vùi chôn cảm giác bị khước từ này bởi hàng nghìn lời xin lỗi hay những thanh minh khác, thì cuối cùng, nó vẫn trồi lên bề mặt một ngày nào đó.

Đừng chống đối lại nó, hãy để nó hiện diện, và hãy để nó rời khỏi bạn để bạn tiếp tục sống. Nếu một ngày ai đó không còn yêu bạn nữa, bạn sẽ biết điều đó ngay cả khi họ không nói ra.

Người đó sẽ nói với bạn rằng đó không phải là sự thật, và rằng họ yêu bạn

Họ phủ nhận, còn trên thực tế, những hành vi sẽ là ngược lại với điều họ nói. Hãy tin vào những gì họ làm, mà không phải những gì họ nói. Nói chung, người ta thể hiện mình qua hành động, chứ không phải qua những điều họ tuyên bố hay qua câu chuyện mà họ kể.

Hãy thực tế

Hãy quan sát mối quan hệ của bạn, hãy phân tích cách mà bạn cảm thấy. Nếu bạn cảm thấy đau khổ, nếu có điều gì đó không ổn thỏa, và rằng vấn đề vẫn còn mặc cho tất cả những thảo luận giữa bạn và người đó về đề tài này, vậy thì bạn phải đối diện với thực tế.

Thực tế rất sống sượng, nhưng bạn phải đối mặt với nó. Đừng che mắt mình bằng chiếc khăn thêm giây phút nào nữa. Hãy chân thành với chính mình, hãy mở to mắt nhìn thế giới xung quanh bạn.

nina-triste-en-el-bosque

Họ sẽ không muốn ở bên cạnh bạn

Hai người của một cặp đôi thì luôn muốn có thời gian bên nhau. Không ai muốn chạy trốn, họ sẽ không sáng tạo ra một lời xin lỗi nào hay viện cớ bận rộn nào để né tránh cuộc gặp gỡ người kia.

Nếu người ta không có bất kỳ cố gắng nào để ở bên cạnh bạn, thì chắc rồi, họ không còn yêu bạn nữa.

Nhìn chung, ngay cả khi người ta vô cùng bận rộn, người ta luôn tìm thấy những thời điểm để ở bên cạnh người kia, hoặc ít nhất khiến người kia biết rằng họ nghĩ về người kia.

“Đừng ở bên cạnh người mà không sẵn sàng dành thời gian ở bên cạnh bạn”

-Gabriel Garcia Marquez-

Họ không còn tin bạn

Khi bắt đầu mối quan hệ, sự nghi ngờ và những cơn ghen tuông trở thành sự hiểu nhầm lẫn nhau, nếu theo thời gian, sự nghi ngờ không giảm xuống, và cứ kéo dài mãi bất chấp sự rõ ràng của mọi chuyện, thì đó là tình yêu suy giảm, mà có khi, hết rồi.

Họ không ở đó khi bạn cần

Chúng ta không nói đến việc tạo ra một “nhu cầu” giúp đỡ không thật để thu hút sự chú ý của người kia. Chúng ta nói đến một nhu cầu giúp đỡ thực sự, và người kia thì không quan tâm, không tha thiết gì cả.

Đó là lúc phải nhìn vào sự kiện, và phải chân thành với bản thân. Việc ở bên cạnh một người không thể để tâm tới điều mình cần, nhu cầu của mình, phỏng ích gì?

Họ không tỏ ra bất kỳ dấu hiệu yêu thương nào

Nếu những dịu dàng, âu yếm, những nụ hôn, những cử chỉ vuốt ve, những cái nhìn và sex biến mất khỏi cặp đôi từ lâu rồi, thì đó là khi họ không còn yêu bạn nữa.

Sự đam mê không phải là vĩnh cửu, chắc chắn rồi, nhưng một khi mà giai đoạn nồng nhiệt trôi qua, những dấu hiệu yêu thương vẫn còn lại. Chúng sẽ không còn rất cuồng nhiệt, nhưng chúng vẫn còn bất kể thực tế thế nào.

“Tình yêu không cần được hiểu, nó chỉ cần được biểu lộ”

-Paulo Coelho-

mujer-dejando-ir-a-los-pajaros-de-su-jaula

Làm thế nào để quên đi một người không còn yêu bạn nữa?

  • Hãy làm bất kỳ điều gì khiến bạn hài lòng. Bạn có nhớ nhà hàng bạn ưa thích? Hãy tới đó, việc bạn cảm thấy cô đơn cũng là bình thường, hãy nếm món ăn ưa thích, nhâm nhi mọi thứ trong cuộc sống của mình, hãy tiếp tục ở trong cuộc đời và sống nó. Hoặc là đi tới rạp chiếu phim, có thể mọi người nhìn thấy rằng bạn đang một mình, nhưng chỉ vài giây lúc đầu thôi, sẽ không còn ai nhìn bạn nữa và bạn sẽ tận hưởng bộ phim thoải mái.
  • Hãy nói dừng lại. Khi một mối quan hệ đi đến kết thúc và rằng mọi thứ dừng lại, một góc phố, một hình ảnh, một bài hát, một kỷ niệm, tất cả mọi thứ sẽ gợi nhắc về mối quan hệ này và những thời khắc hạnh phúc của hai người, những điều đó sẽ khiến bạn rơi lệ. Nhưng hãy để nó trôi đi, bạn phải nói stop. Hãy dừng kỷ niệm này lại. Hãy nói: thế là đủ rồi! Hãy nói lớn giọng lên, hãy lắng nghe bản thân, chút một, mọi thứ sẽ mờ nhạt đi và sẽ không gây chịu đựng cho bạn nữa.
  • Thực hành thiền định. Đó là một bài thực hành tâm trí mà giúp người ta tập trung vào một suy nghĩ, một đối tượng hay cơ thể của mình. Có nhiều kỹ thuật thiền định. Có những  kỹ thuật hướng tới sự tập trung, có những kỹ thuật hướng tới sự nhận thức toàn vẹn (tỉnh thức). Thiền định có thể để quên, để tập trung vào những điều khác, vào chính bản thân bạn. Cảm nhận sự vững vàng làm dịu lòng bạn và che chở bạn. Hãy tận dụng nó.

“Nếu người ta không còn yêu bạn nữa, bạn sẽ biết điều đó, ngay cả khi người ta không nói ra. Bạn sẽ cảm thấy điều đó từ sâu thẳm tâm hồn bạn, bởi vì sự thờ ơ không bao giờ không được nhận ra.”

-Walter Riso-

Ngô Thị Thu Huyền

Dịch từ nguồn: http://nospensees.fr/jour-quelquun-ne-aime-plus-saurez-meme-quil-ait-besoin-de-dire/

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Nghệ thuật sống Kỹ năng sống Tư duy tích cực, Nghệ thuật tư duy và Cơ chế vận hành tâm trí, Tôi và mối quan hệ với bản thân mình và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.