Mặc các nếp nhăn trên khuôn mặt, chúng ta vẫn tiếp tục tìm kiếm những ánh nhìn

Có một làn da gánh nặng những nếp nhăn của tuổi tác, đó không phải là kết thúc cũng không phải là sự thất bại của tuổi trẻ, đó đúng hơn là biểu tượng của một cuộc đời đã được sống.

couple-age-devant-la-lune

Nếu trong cuộc phiêu lưu này, chúng ta có một người bạn tâm hồn, và chuyến đi này thật đáng giá.

Có những người yêu nhau mà, bất chấp những nếp nhăn của tuổi tác, vẫn tiếp tục tìm kiếm ánh nhìn của nhau và có những đam mê vẫn không giảm.

Các chuyên gia về quan hệ đôi lứa giải thích với chúng tôi rằng bí mật của những “người yêu bất diệt” này bao gồm 3 yếu tố: sự cam kết, ham muốn tình dục và sự gắn bó lành mạnh, trong đó rất cần thiết có sự chia sẻ về mọi điều, về những kinh nghiệm và một dự án chung với nhau.

Tất cả những điều đó tạo ra một con đường đi chung giữa 2 người, mà không ai bị gạt ra ngoài.

Cuộc sống và thời gian để lại những nếp nhăn trên làn da nhưng nếu chúng ta không sống trong tình yêu, đam mê và nhiệt thành, thì chính tâm hồn chúng ta sẽ có đầy nếp nhăn.

Helen Fisher, trong tác phẩm “Tại sao chúng ta yêu?” đã giải thích cho chúng ta rằng tình yêu giống như chiếc bánh gatô. Cần phải ăn để biết nó có làm chúng ta hài lòng hay không.

Một mối quan hệ đòi hỏi cả hai người ném mình vào khoảng không cho một kế hoạch mới của 2 người, và ngay cả khi thống kê đã chỉ ra rằng 50% trong số đó là thất bại, thì đâu đó, vẫn có tình yêu vĩnh cửu….

couple-avec-des-rides

Khi các nếp nhăn (ý nói tình yêu của những người già – ND) gây ngạc nhiên với chúng ta 

Đối với nhiều người, hình ảnh cặp đôi già đam mê, hay một cặp đôi đi cùng nhau từ khi còn trẻ tới mãi sau, là điều gì đó không thể.

Tuy nhiên, những cặp đôi có thể đi đến giai đoạn như vậy của đời sống, tay trong tay, vẫn tồn tại. Trái tim của họ vẫn bùng cháy vì người khác, bất chấp các nếp nhăn, các khó khăn và nhàm chán thường ngày.

Theo một bài báo: tình yêu lãng mạn là điều chính yếu đối với một cặp đôi có mối quan hệ kéo dài.

Kiểu tình yêu này có các đặc điểm đặc biệt và một ít khác với khái niệm lãng mạn cổ điển thường là “trong sáng” hơn.

 • Trong một cặp đôi bền vững, có nhu cầu cảm xúc về việc được yêu, được ở bên cạnh. Nhờ sự cộng hưởng từ tính này, người ta có thể xác định rằng, những cặp đôi hạnh phúc có một sự kích hoạt lớn ở phần cấu trúc não liên quan đến phần não nguyên thủy.
 • Tình yêu đam mê có thể vẫn trải qua những thăng trầm. Nhưng giai đoạn đó vẫn có sự mãn nguyện gắn bó của người này với người kia, dựa trên sự tôn trọng và nâng đỡ nhau.
 • Cặp đôi già vẫn tạo ra tình yêu của họ. Họ tạo ra sự lãng mạn, thực hành sự lãng mạn trong những điều nhỏ, chú ý tới nhau và chăm sóc nhau.

couple-age

Tâm lý học về những người yêu nhau vượt qua thời gian

Chúng ta biết rằng bất kỳ một cặp đôi lớn tuổi nào mà chúng ta ngưỡng mộ, khiến chúng ta có được niềm tin vào tình yêu, thì đều chống lại được thời gian. Có những người yêu nhau mãi mãi, thật sự…

“Vẻ đẹp luôn sẽ già đi, nhưng tình yêu, giống như nước hoa, luôn ở trong tim những ai nhìn nhau bằng tuổi trẻ và sự dịu ngọt thưở nào…”

Tâm lý học, nhân học, và khoa học nói chúng rất quan tâm tới kiểu mối quan hệ này, họ không chỉ ở bên nhau bền chặt, mà họ hạnh phúc.

Năm 2012, Trường ĐH Stony Brook, New York, đã thực hiện một nghiên cứu thú vị đưa ra các chìa khóa như sau:

Bí mật của các cặp đôi nuôi dưỡng tình yêu sống động mỗi ngày

Chúng ta có 3 thành phần nuôi dưỡng các mối quan hệ là: sự gắn bó, quan hệ tình dục và gắn bó lành mạnh hay được làm giàu.

couple

Nhưng, cần phải thêm vào một loạt các yếu tố cần thiết khác tạo điều kiện cho 3 thành phần trên:

 • Những cặp đôi hạnh phúc luôn cố làm những điều mới mỗi ngày.
  Đó là cách để tránh rơi vào sự đều đặn, họ cho phép nhau thử nghiệm, người này học người kia, tạo điều kiện cho tình huống mới, và do đó, luôn nuôi dưỡng sự hấp dẫn.
 • Họ tôn trọng sự độc lập và tăng trưởng cá nhân của bạn đời. Các mối quan hệ ổn định và hạnh phúc là mối quan hệ tôn trọng không gian cá nhân và khuyến khích người khác phát triển, thực hiện những điều người khác quan tâm, giải trí, các mối quan hệ với bạn bè của họ.
 • Sự đam mê đời sống được chuyển hóa trong mối quan hệ. Họ hạnh phúc với chính mình và đam mê trong cuộc sống – đời sống cặp đôi chắp cánh cho họ.
 • Mối quan hệ đôi lứa là một cuộc dạo chơi và khám phá không ngừng mà không có gánh nặng hay nghĩa vụ nào cả.
  Cần phải hiểu rằng, chúng ta trải qua cả những khoảnh khắc hạnh phúc và khó khăn nhưng tất cả đều đáng giá.

Sống trong cặp đôi, đó là một ê kip biết cách quản lý những thử thách để tay trong tay đối diện với đời sống.

Cuối cùng, sự hèn nhát khiến chúng ta già nhanh hơn thời gian, và tâm hồn còn cần tới sự dũng cảm của một người bạn đồng hành, người bên cạnh ta mỗi khi mặt trời đi ngủ…

Ngô Thị Thu Huyền

dịch từ nguồn: http://nospensees.fr/malgre-les-rides-nous-continuerons-a-nous-chercher-du-regard/?utm_medium=post&utm_source=website&utm_campaign=popular

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Nghệ thuật sống Kỹ năng sống Tư duy tích cực và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.