Giúp con có tầm nhìn ra thế giới rộng mở

Quan hệ giao lưu quốc tế ngày càng rộng mở thì trẻ càng có cơ hội hợp tác và hội nhập. Tuy nhiên, trẻ cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Rất nhiều  chuyên gia giáo dục đã chỉ ra rằng: để hội nhập quốc tế thành công, trẻ cần hiểu về đặc điểm, bối cảnh chính trị, văn hóa và tín ngưỡng tôn giáo của các nước khác nhau đồng thời phải rèn cho mình những kỹ năng nhất định.

giup-sinh-vien-du-my-hoa-nhap-van-hoa

Lời khuyên dành cho bố mẹ:

Treo một tấm bản đồ thế giới trong phòng

Cho dù con bạn bao nhiêu tuổi thì cũng nên treo một tấm bản đồ thế giới trong phòng của con. Cách làm này rất đơn giản,, và mang lại hiệu quả rất lớn giúp con bạn có thẻ hiểu biết các quốc gia bất cứ lúc nào.

Ngoài việc treo bản đồ thế giới, nếu trẻ thích vẽ tranh, bố mẹ có thể khuyến khích trẻ vẽ bản đồ. Vẽ bản đồ là phương pháp tốt nhất dạy trẻ hướng ra thế giới. Khi trình độ vẽ của con ngày càng được nâng cao, trong quá trình vẽ bản đồ, trẻ cũng dần có hứng thú tìm hiểu văn hóa của các nước trên thế giới.

Không chỉ học ngoại ngữ một cách đơn thuần

Tại sao rất nhiều trẻ học ngoại ngữ hết sức khó khăn? Điều này không phải do học một ngôn ngữ mới thì khó, mà rất nhiều người khi học ngoại ngữ chỉ chú trọng đến việc ghi nhớ và phát âm, coi nhẹ việc học kiến thức văn hóa của đất nước đó. Bất cứ một môn ngoại ngữ nào, đều có một nền văn hóa tương ứng. Chỉ cần các bé từ nhỏ tiếp cận với lịch sử văn hóa, phong tục, thói quen khác nhau, chúng sẽ nắm bắt tốt hơn ngôn ngữ của nước đó, đồng thời có tầm nhìn “quốc tế hóa”.

Tham khảo Quy tắc vàng nuôi dạy con, Khánh Ngọc biên soạn.

 

Advertisements