NỘI DUNG

HuyenNTTThân mến chào Quý bạn đọc,

tôi rất vui mừng vì có thể trao đổi cùng với bạn thông qua trang thông tin này.

Tôi là một nhà tâm lý học lâm sàng, tôi tốt nghiệp Thạc sĩ Tâm lý học về phát triển trẻ em và thanh thiếu niên, trường Toulouse le Mirail, CH Pháp. Lĩnh vực hoạt động của tôi là tư vấn, tham vấn trị liệu nhằm giúp đỡ trong việc nhận biết và chăm chữa các khó khăn/rối nhiễu về sức khỏe tâm thần của các cá nhân trong cộng đồng.

Quý bạn đọc cũng biết, khó khăn trong tâm lý, tinh thần có thể khiến cho cuộc sống của cá nhân trở nên bị cản trở rất nhiều, không những thế, một cách vô tình, người có khó khăn lại gây những ảnh hưởng tiêu cực đến những người xung quanh, gây suy yếu sức khỏe tinh thần và chất lượng sống cũng như hiệu quả lao động của cộng đồng đó. Hãy cùng tưởng tượng, chúng ta lấy một tập thể làm thùng gỗ, mỗi người trong đó như là một mảnh gỗ, ghép lại thành thùng gỗ, hiệu quả làm việc của tập thể đó chính là lượng nước mà chiếc thùng gỗ chứa được. thung goHãy giả dụ trong đó có một mảnh có độ dài bằng một nửa độ dài của những mảnh còn lại, thì bạn thấy chiếc thùng này sẽ chứa được bao nhiêu nước? Chỉ một nửa, bởi vì mức nước trong thùng bị độ cao của mảnh gỗ ngắn giới hạn, khiến cho lượng nước trong thùng sẽ bị ít đi. Như vậy, lượng nước đầy bao nhiêu trong xô lại chính do những mảnh gỗ ngắn hơn quyết định. Trong tập thể, nếu như có những người là những mảnh ngắn thì thành tích của cả tập thể có tốt không?

Trên thực tế, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm lý là nhu cầu cá nhân, đôi khi rất riêng tư bởi vì ai cũng muốn hiểu rõ bản thân mình. Trong xã hội hiện đại, nhu cầutoi nhu the nao này càng lớn hơn, trở nên cần thiết hơn nữa bởi việc hiểu và quản lý bản thân là điều kiện cần cho sự thành công đạt tới các mục tiêu cuộc sống. Mặt khác, đằng sau các hoạt động sống, chúng ta thường chịu đựng những căng thẳng, áp lực tâm lý, nhiều khi cả những tổn thương nữa. Điều đó lý giải một phần tại sao ngày càng có nhiều người mắc phải những triệu chứng bệnh lý về sức khỏe tâm thần.

Trang thông tin này sẽ cung cấp cho Quý bạn những kiến thức cơ bản về các hoạt động của nhà tâm lý trong việc giúp đỡ cá nhân có đời sống tâm trí mạnh khỏe và phát huy được tiềm năng riêng của mình; tôi cũng giới thiệu với Qúy bạn cáchnhận biết các dấu hiệu của một số rối loạn tâm thần và các phương pháp trợ giúp về mặthand in hand tâm lý; Quý bạn cũng sẽ tìm đọc được những tình huống tham vấn tâm lý rất lý thú và bổ ích ở trang thông tin của tôi; và nếu như Quý bạn nhận ra mình cũng có nhu cầu nhận sự giúp đỡ (cho bản thân hoặc cho người quen) thì hãy liên lạc ngay, đừng chần chừ.

Tôi chúc Quý bạn đọc luôn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống!

ThS. Ngô Thị Thu Huyền.

 

Quy trình tư vấn / tham vấn khi làm việc với nhà tâm lý (tham khảo Tham vấn tâm lý, làm việc với nhà tâm lý diễn ra như thế nào? để có nhiều thông tin hơn)

Quy trình tham vấn qua mạng

Quy trình tham vấn tại văn phòng (tham khảo Tham vấn tâm lý, làm việc với nhà tâm lý diễn ra như thế nào? để có nhiều thông tin hơn)

 

Các phương pháp tiếp cận được nhà tâm lý lý sử dụng bao gồm:

  • Tiếp cận nhận thức – hành vi;
  • Tiếp cận phân tâm;

Hỗ trợ các khó khăn về:

  • trầm cảm và các rối loạn khí sắc, cảm xúc;
  • rối loạn lo âu, ám ảnh sợ (sợ bẩn, sợ chết, sợ đám đông…);
  • rối loạn giấc ngủ, hành vi ăn uống;
  • các rối loạn loạn thần;
  • các rối loạn tâm thể;
  • nghiện chất (rượu, ma túy, thuốc lá…);

     Thông tin liên hệ:

ThS tâm lý Ngô Thị Thu Huyền

email: tamlydoisong@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tamlydoisong

ĐT: 09 7972 1331

Địa chỉ: số 8, ngõ 72, phố Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian làm việc: 8h30 – 16h30, từ thứ 2 đến thứ 7.

Lưu ý: tôi chỉ tiếp khách theo lịch hẹn, nên phiền Quý bạn gọi điện thoại hoặc email để trao đổi về lịch gặp. Trân trọng cảm ơn!